Loading...
Skip to main content

Tổ chức Truyền thông Phiên tòa giả định và tọa đàm về “Phòng, chống xâm hại trẻ em”

(18/07/2022 13:25)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang và Toà án nhân dân tỉnh An Giang phối hợp thực hiện tuyên truyền công tác trẻ em năm 2022

Ngày 15/7/2022 tại Ủy ban nhân dân xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang diễn ra chương trình Truyền thông Phiên tòa giả định và tọa đàm về “Phòng, chống xâm hại trẻ em” với sự phối hợp tổ chức và trực tiếp tham gia của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang và Tòa án nhân dân tỉnh An Giang cùng các cán bộ địa phương và sự có mặt của hơn 150 quý phụ huynh, các em học sinh trường Trung học cơ sở Lê Tín Đôn, huyện Chợ Mới.

image

Buổi tuyên truyền với sự góp mặt của 150 vị phụ huynh và các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được xem tư liệu trình chiếu một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; Đối tượng xâm hại; Các mức độ xâm hại tình dục; Tác hại của việc xâm hại tình dục; Các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; Cách xử lý khi bị xâm hại tình dục.... 

Song song đó, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang phối hợp thực hiện Phiên tòa giả định về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Ngay từ khi bắt đầu phiên tòa, tất cả người tham dự đều chăm chú theo dõi, lôi cuốn vào từng tình tiết vụ án. Với cách thể hiện dễ hiểu, tình huống giả định sát với thực tế, nội dung thể hiện sinh động, phù hợp đã giúp các em học sinh, phụ huynh học sinh nhận thức rõ về tính nghiêm minh của pháp luật, để từ đó phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật về xâm hại trẻ em.

image

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Để các em học sinh nắm vững kiến thức và ghi nhớ sâu hơn, Ban tổ chức chương trình tổ chức trò chơi “Hỏi nhanh – đáp gọn” về nội dung Phiên tòa giả định vừa diễn ra. Các em học sinh vô cùng hào hứng, tham gia tích cực trả lời các câu hỏi và được Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Tòa án nhân dân tỉnh An Giang trao tặng phần quà lưu niệm, khuyến khích các em mạnh dạn hơn nữa trong việc học tập, tiếp thu kiến thức.

image

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Tòa án nhân dân tỉnh An Giang trao tặng phần quà lưu niệm cho các em trả lời đúng câu hỏi.

Phần cuối chương trình, cũng là phần quan trọng nhất đó là Tọa đàm với chủ đề: “Pháp luật về trẻ em và phòng tránh xâm hại trẻ em” với sự tham gia của các diễn giả: Ông La Hồng – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, bà Nguyễn Thị Bảo Trân – Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh, bà Lê Thị Huyền Trân – Phó Trưởng phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội huyện Chợ Mới, ông Hà Minh Trung – Phó Bí Thư Đảng ủy xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới và ông Phạm Tuấn Cường – Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Chợ Mới.

image

Quý diễn giả trả lời câu hỏi của người tham dự Toạ đàm

Phần tọa đàm được đông đảo người tham dự, đặc biệt là các em học sinh, các anh, chị đang là giáo viên các trường Tiểu học, Trung học cơ sở quan tâm tham gia đặt câu hỏi liên quan đến pháp luật phòng, tránh xâm hại trẻ em và kỹ năng phòng, tránh xâm hại trẻ em. Hầu hết, các câu hỏi được đặt ra có chiều sâu, mang tính thực tế cao. Những câu hỏi trên đã được các diễn giả giải đáp trong chương trình.

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022, chương trình Truyền thông Phiên tòa giả định và tọa đàm về “Phòng, chống xâm hại trẻ em” tại Uỷ ban nhân dân xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới đã diễn ra thành công, tốt đẹp, mang lại nhiều phản ứng tích cực từ người dân. Chương trình dự kiến tiếp tục diễn ra tại một số địa bàn đang là điểm nóng về vấn nạn xâm hại trẻ em trong tỉnh An Giang để tuyên truyền, nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em vì trẻ em chính là những mầm non, tương lai mỗi quốc gia, dân tộc./.

Hồng Ngân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 632
cdscv