Loading...
Skip to main content

Hội nghị tổng kết hoạt động Hội thẩm nhân dân năm 2021 Tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn

(27/01/2022 15:11)

Tòa án Nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm Nhân dân, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 27/4/2021, Tòa án Nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm Nhân dân, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có Quách Tố Giang, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, đồng chí Quách Minh Dũng, Phó Chủ tịch HĐND huyện ThoạiSơn.  

image

Đồng chí Nguyễn Văn Triều, Chánh án phát biểu tại hội nghị

Trong năm qua, lãnh đạo Tòa án Nhân dân huyện Thoại Sơn đã kịp thời chỉ đạo xây dựng các quy chế, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, bồi dưỡng nghiệp vụ, học tập trao đổi kinh nghiệm, khen thưởng cho các Hội thẩm Nhân dân. Phối hợp tốt với Đoàn Hội thẩm nhân dân trong việc quản lý, điều hành hoạt động theo quy chế. Số lượt tham gia nghiên cứu 223 lượt. Hội thẩm nhân dân tham gia phiên tòa đều sắp xếp thời gian nghiên cứu hồ sơ hợp lý và luôn chủ động trao đổi kịp thời với Thẩm phán giải quyết vụ án, về nội dung trong hồ sơ vụ án chưa rõ, cũng như việc áp dụng các điều luật. Các Hội thẩm nhân dân đã thực hiện tốt về công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân tại các phiên tòa và có ý thức tuyên truyền pháp luật cho gia đình, bạn bè, người thân, khu phố nơi gia đình cư trú, cũng như đồng nghiệp ở nơi công tác góp phần cho người dân hiểu và tuân thủ pháp luật. Trong năm, Hội thẩm nhân dân huyện đã tham gia xét xử sơ thẩm án hình sự 41 vụ; án dân sự xét xử 78 vụ, án hôn nhân 99 vụ, án kinh doanh thương mai 05 vụ. Tham gia xét xử lưu động 01 vụ án hình sự, 04 phiên tòa rút kinh nghiệm. Với những đóng góp của Hội thẩm Nhân dân, chất lượng công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện trong năm qua được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ giải quyết án năm sau đều cao hơn năm trước.   

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ kết quả đạt được, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới như: Kinh phí, thù lao cho Hội thẩm nhân dân; nâng cao hơn nữa về công tác phối hợp giữa các thành viên liên quan,...

Dịp này, Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 06 vị Hội thẩm nhân dân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021 và trao Kỷ niêm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho 05 vị Hội thẩm nhân dân.

TAND huyện Thoại Sơn


Các tin khác

Lượt xem: 564
cdscv