Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện An Phú thực hiện khai báo y tế qua mã QRCode

(04/06/2021 10:00)

Thực hiện Công văn số 500/UBND-KGVX ngày 01/6/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 02/6/2021, Tòa án nhân dân huyện An Phú triển khai thực hiện việc khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tòa án nhân dân huyện An Phú đã triển khai thực hiện đăng ký, công bố mã QR Code phòng, chống dịch tại nơi ra vào trụ sở làm việc, thực hiện việc quét mã QR Code theo quy định, bố trí người theo dõi, giám sát tại đơn vị.

C:\Users\Administrator\Desktop\image_67179521.JPG

(Công chức đơn vị thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code)

Bên cạnh đó, công chức tại đơn vị cũng hướng dẫn người dân khai báo khi đến liên hệ công tác, nếu người dân không có điện thoại thông minh sẽ khai báo y tế theo mẫu.

C:\Users\AdminIT\Pictures\anphu2.jpg

Đơn vị tổ chức bộ phận trực khai báo y tế cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị, luân phiên theo tổ trực do Chánh án phân công, khai báo y tế đối với toàn bộ khách liên hệ công tác và các đương sự khi đến Tòa đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy định.

C:\Users\AdminIT\Pictures\anphu1.jpg

(phân công trực khai báo, bàn khai báo y tế)

Khai báo y tế bằng QR Code giúp cho việc khai báo nhanh, chính xác, đồng thời hỗ trợ địa phương trong công tác giám sát người dân việc đi, đến trong địa bàn tỉnh hay ngoài địa bàn tỉnh, trong phạm vi công tác quản lý của các cơ quan đơn vị, cũng như phát huy tác dụng của việc khai báo y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay

Ngoài ra, trong thời gian diễn biến dịch Covid-19 tại Campuchia và các nước Châu Á ngày càng phức tạp. Từ ngày 01/4/2021 đến nay đơn vị tổ chức xét xử lưu động 13 vụ án Hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép (liên quan dịch covid) tại địa phương, theo đúng phương án 5K, khai báo y tế, bố trí bị cáo, đương sự và người tham gia ngồi giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, phân công cán bộ kiểm tra thân nhiệt những người tiến hành và tham gia tố tụng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác xét xử thời Covid-19./.

Tin ảnh: Phong Phi -TAND huyện An Phú


Các tin khác

Lượt xem: 281
cdscv