Loading...
Skip to main content

Cán bộ, công chức nữ Tòa án nhân dân thị xã Tân Châu hưởng ứng “Tuần lễ áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(08/03/2021 15:20)

Thực hiện Kế hoạch số 212/KHPH.HLHPN-LĐLĐ ngày 24/02/2021 của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn lao động thị xã Tân Châu, về Kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liênhiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mỹ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn có đức hy sinh.

C:\Users\Phuong\Pictures\chaudoc1.jpg

Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của phụ nữ. Có thể nói rằng Áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới.

C:\Users\Phuong\Pictures\chaudoc2.jpg

Huỳnh Thị Bạch Tuyết (giữa) – Chánh án TAND thị xã Tân Châu chụp ảnh lưu niệm cùng với chị em phụ nữ cơ quan

C:\Users\Phuong\Pictures\chaudoc4.jpg

Nhằm hướng đến kỷ niệm 111năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2021) và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Để hưởng ứng phong trào “ Tuần lễ Áo dài ” đến công sở làm việc nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Công đoàn Tòa án thị xã phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức cho cán bộ, công chức nữ Tòa án thị xã tham gia hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. Đồng thời, để giáo dục cán bộ, công chức Tòa án thị xã về các giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam, nâng cao ý thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại; khơi dậy lòng tự hào dân tộc; khẳng định và tôn vinh giá trị Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ Việt nam, người dân nói chung. Trong đó, có cán bộ, công chức nữ Tòa án thị xã Tân Châu./.

Tin: Ninh Ngọc


Các tin khác

Lượt xem: 475
cdscv