Skip to main content

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6

(03/07/2020 19:36)

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Châu Phú đã tổ chức buổi họp mặt cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-BCĐ, ngày 12/02/2020 về thực hiện công tác gia đình năm 2020 và Kế hoạch số 76/KH-BCĐ, ngày 04/5/2020 của Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Châu Phú về triển khai “Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2020.

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Châu Phú đã tổ chức buổi họp mặt cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động vào lúc 15g 00 ngày 24 tháng 6 năm 2020, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; tuyên truyền trong công đoàn viên, người lao động về văn hóa ứng xử trong gia đình thể hiện sự tôn trọng, thông cảm, chia sẻ và thấu hiểu những nổi nhọc nhằn mà người bạn đời của mình đã và đang trải nghiệm.

Gia đình là tế bào của xã hội, là tổ ấm của mỗi người, là môi trường quan trọng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình cũng là nơi bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, chống lại các tệ nạn xã hội, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi gia đình có vai trò trong việc hình thành và phát triển nhân cách mỗi con người, là nơi lưu giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc.

Đất nước đang trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, gia đình còn phải đối mặt với rất nhiều thách thức, mặt trái của xã hội và lối sống thực dụng, đề cao tự do cá nhân đang tác động mạnh đến giá trị truyền thống một số gia đình Việt Nam. Hiện nay, tình trạng bạo lực gia đình ngày càng gia tăng, phần lớn chạy theo lối sống xã hội đang dần dần tạo ra khoảng cách giữa cha mẹ và con cái đang ngày càng xa.

Chính vì thế, đơn vị Tòa án nhân dân huyện Châu Phú thông qua buổi họp mặt tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chia sẻ bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc, nhắc nhở mỗi người hãy nghĩ về gia đình, về nguồn cội, phải biết thường xuyên quan tâm, chăm sóc, yêu thương lẫn nhau để cùng nhau xây dựng tổ ấm gia đình nhằm biểu dương, ca ngợi tình cảm của con cháu đối với ông bà, cha mẹ; giáo dục con cái về tính yêu quê hương đất nước, giữ gìn truyền thống quý giá của gia đình Việt Nam để gia đình là nơi trở về, là nơi để chia sẻ, là nơi để vun đắp hạnh phúc, duy trì được bản sắc văn hoá dân tộc, tôn trọng các giá trị chuẩn mực của gia đình truyền thống Việt Nam. Đồng thời phải dành thời gian quan tâm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, để xây dựng gia đình văn hóa trong xã hội đương đại góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, phát triển bền vững.

Những hoạt động trong ngày 28/6 của Tòa án nhân dân huyện Châu Phú.

image

Đồng chí Nguyễn Thị Yến Anh, Phó Chánh án, sinh hoạt về ngày gia đình

image

Đồng chí Trần Hoàng Vũ, Chánh án phát biểu ngày gia đình Việt Nam

image

Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hường chia sẻ cảm nghĩ về truyền thống ngày gia đình Việt Nam

image

Tập thể Tòa án nhân dân huyện Châu Phú nhân ngày gia đình việt Nam

Tập thể Tòa án nhân dân huyện Châu Phú nói chung, mỗi cá nhân nói riêng quyết tâm thực hiện một gia đình ấm no và hạnh phúc./.

Nguyên Huân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 26
cdscv