Skip to main content

Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang họp mặt Vì sự tiến bộ phụ nữ và tổ chức Hội thi hùng biện và trang phục bảo vệ môi trường

(01/01/2020 14:06)

Hòa trong không khí của cả nước hân hoan, phấn khởi chuẩn bị chào đón năm mới, chiều ngày 31/12, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh An Giang đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Phụ nữ TAND hai cấp tỉnh An Giang – vai trò tích cực trong gia đình và trong công tác”.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí La Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh; các Phó Chánh án: Quách Tố Giang, Lý Ngọc Sơn, Huỳnh Thanh Tâm; các đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Tòa, TAND các huyện, thị, thành; nữ cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp trong tỉnh.

C:\Users\admin\Desktop\VSTBPN\IMG_9071.JPG

Đồng chí La Hồng, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh An Giang phát buổi tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí La Hồng, Chánh án, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh nhấn mạnh: Phát huy truyền thống “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, nữ cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, thể hiện vai trò tích cực trong gia đình, cống hiến sức lực, trí tuệ, tài năng cho công cuộc cải cách Tư pháp, cũng như hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” gắn với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng, niềm tin của Nhân dân, để Tòa án thực sự là điểm tựa về công lý cho mọi tổ chức và cá nhân.

C:\Users\admin\Desktop\VSTBPN\IMG_8955.JPG

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng, phổ biến thể loại thi

Cũng nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh cũng đã tổ chức Hội thi Hùng biện về “Bảo vệ hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình” và Hội thi Trang phục với chủ đề: “Phòng chống ma túy và bảo vệ môi trường”. Tham gia hội thi có 40 thí sinh đến từ TAND 11 huyện, thị, thành trong tỉnh và các phòng, tòa thuộc TAND tỉnh.

C:\Users\admin\Desktop\VSTBPN\IMG_9000.JPG

Tiết mục tham dự Hội thi bảo vệ môi trường của TAND thành phố Long Xuyên

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, công chức, người lao động nữ TAND hai cấp trong tỉnh, góp phần thực hiện tốt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em. Đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em. Đồng thời, chuyển thông điệp nhắn nhủ với tất cả mọi người rằng: “Chúng ta chỉ có một trái đất, hãy bảo vệ trước khi quá muộn”.

C:\Users\admin\Desktop\VSTBPN\IMG_9062.JPG

Đồng chí La Hồng, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh An Giang trao giải nhất Hội thi trang phục cho thí sinh Phạm Thị Mộng Linh (Tòa Dân sự) TAND tỉnh

C:\Users\admin\Desktop\VSTBPN\imagecompressor(1)\DSC07407-min.JPG

Đồng chí Quách Tố Giang, Phó Chánh án TAND tỉnh trao giải Ba Hội thi Hùng biện cho thí sinh Nguyễn Thị Kim Nhuần (Tòa Hình sự)

C:\Users\admin\Desktop\VSTBPN\imagecompressor(1)\DSC07418-min.JPG

Đồng chí Lý Ngọc Sơn (bìa phải) và Huỳnh Thanh Tâm, Phó Chánh án TAND tỉnh trao giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự Hội thi hùng biện

C:\Users\admin\Desktop\VSTBPN\imagecompressor(1)\DSC07408-min.JPG

Đồng chí Bùi Thị Nguyễn, Chánh tòa Hành chính, Phó Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh trao giải Nhì Hội thi Hùng biện cho thí sinh Nguyễn Thị Thảo Ngân

C:\Users\admin\Desktop\VSTBPN\IMG_8961.JPG

Đồng chí Quách Tố Giang và Huỳnh Thanh Tâm, Phó Chánh án TAND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh

Kết thúc hội thi Hùng biện, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dương (đơn vị TAND thị xã Tân Châu), giải Nhì thí sinh Nguyễn Thị Thảo Ngân (TAND huyện An Phú) và giải Ba thí sinh Nguyễn Thị Kim Nhuần (Tòa Hình sự TAND tỉnh).

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao giải Nhất Hội thi Trang phục cho Đội thi Tòa Dân sự TAND tỉnh, giải Nhì: TAND huyện Phú Tân và giải Ba: Tòa Hình sự TAND tỉnh.

Đây là dịp để cán bộ, công chức, người lao động nữ TAND hai cấp trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình và bảo vệ môi trường.

Duy Bình


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 80
cdscv