Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang kiểm tra nghiệp vụ 06 tháng cuối năm 2019 đối với TAND cấp huyện

(18/12/2019 10:52)

Thực hiện Kế hoạch số 1031/KH-TA-KTNV ngày 13/11/2019 của Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang về việc kiểm tra nghiệp vụ 06 tháng cuối năm 2019 đối với TAND cấp huyện

Ngày 09/12/2019, Đoàn kiểm tra số 03 do ông Lý Ngọc Sơn, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng 08 thành viên là Lãnh đạo một số Phòng, Tòa thuộc TAND tỉnh đã tiến hành kiểm tra nghiệp vụ 06 tháng cuối năm đối với TAND thành phố Long Xuyên. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra về phía TAND thành phố Long Xuyên có ông Lại Hiệp Phong, Chánh án, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Minh Quốc Việt, Phó Chánh án.

C:\Users\admin\Desktop\duy binh\imagecompressor(1)\IMG_8909-min.JPG

Quang cảnh buổi kiểm tra

Nội dung kiểm tra gồm: Hồ sơ tạm đình chỉ đối với các vụ án hình sự, hành chính, các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động; hồ sơ các vụ, việc quá thời hạn chuẩn bị xét xử (tính đến ngày 30/11/2019) chưa giải quyết, nguyên nhân của việc quá hạn; hồ sơ các vụ án hình sự mà có bị cáo được tuyên không có tội; bị cáo bị xử phạt tùnhưng được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, cảnh cáo, phạt tiền; hồ sơ thi hành án hình sự và trình tự, thủ tục tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp.

C:\Users\admin\Desktop\duy binh\imagecompressor(1)\IMG_8904-min.JPG

Ông Lý Ngọc Sơn, Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lý Ngọc Sơn, Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang cho rằng: Việc kiểm tra nghiệp vụ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2019 của TAND hai cấp tỉnh An Giang và được thực hiện thường xuyên hằng năm, nhằm chủ động phát hiện những ưu điểm, cách làm hay mang lại hiệu quả trong công tác để phát huy và nhân rộng, đồng thời chấn chỉnh những sai sót, hạn chế, đánh giá nguyên nhân để kịp thời chỉ đạo khắc phục, sửa chữa, rút kinh nghiệm trong công tác giải quyết các loại án và công tác thi hành án hình sự đúng theo luật định. Phó Chánh án TAND tỉnh Lý Ngọc Sơn yêu cầu việc kiểm tra phải đảm bảo tính chính xác, khách quan, thiết thực, hiệu quả, không làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của các đơn vị. Kết luận kiểm tra phải chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, biện pháp khắc phục trong thời gian tới, qua đó góp phần nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án theo luật định.

C:\Users\admin\Desktop\duy binh\imagecompressor(1)\IMG_8898-min.JPG

Ông Lại Hiệp Phong, Chánh án TAND thành phố Long Xuyên phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo TAND tỉnh

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra số 1 do bà Quách Tố Giang, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra nghiệp vụ 06 tháng cuối năm 2019 đối với TAND huyện Chợ Mới.

Duy Bình


Các tin khác

Lượt xem: 91
cdscv